บ้านขนมฝรั่ง

เลขที่ 1 ถนนพระราม 9 ซอยพระรามเก้า 41 แยก 4 แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กทม. 10250

Line@ : @baankanomfarang
Facebook : facebook.com/baankanomfarang

© สงวนลิขสิทธิ์ บ้านขนมฝรั่ง

บริการส่งถึงบ้าน

เวลาให้บริการ 7.00 - 18.30 น.

โทร : 081-459-9072

       086-795-0378

  • line_icon
  • Black Facebook Icon
  • Black Instagram Icon
Bally Baan Kanom Farang
Aug 15, 2017

Chocolate - ช็อกโกแลตที่เป็นส่วมผสมของขนม

0 comments

 

 

#เคล็ดลับความอร่อย

ช็อกโกแลตที่ที่ทางร้านคัดสรรมาใช้ในขนมเป็น Couverture Chocolate ซึ่งเป็นช็อกโกแลตแท้ มีส่วนผสมของ Cocoa Butter ไม่ต่ำกว่า 31% มีราคาสูงกว่าช็อกโกแลตธรรมดาทั่วไป มีทั้ง Dark Chocolate, Milk Chocolate และ White Chocolate

 

Dark Chocolate เป็นช็อกโกแลตที่มีส่วนผสมของโกโก้แมสค่อนข้างสูง ผสมกับ Cocoa Butter จึงให้รสชาติช็อกโกแลตที่ชัดเจน และมีความหอมเป็นเอกลักษณ์

 

White Chocolate ไม่มีส่วนผสมของโกโก้แมสเลย ทางร้านเลือกใช้ไวท์ช็อกโกแลตคุณภาพสูง ที่มีส่วนผสมของ Cocoa Butter ซึ่งให้รสชาติที่ดีกว่า

 

Milk Chocolate เป็นช็อกโกแลตที่มีรสชาติกลมกล่อม เนื่องจากมีส่วนผสมของนมและน้ำตาล โดยทางร้านเลือกใช้ Milk Chocolate ที่มี %โกโก้แมสสูง เพื่อให้มีรสชาติที่เข้มข้นและหวานน้อย

 

และมีช็อกโกแลตอีกแบบหนึ่งซึ่งเรียกว่า Chocolate Compound มีส่วนประกอบของผงโกโก้ น้ำตาล และไขมันพืช มีราคาถูกที่สุดในบรรดาช็อกโกแลตทั้งหมด เพราะมีส่วนผสมของไขมันพืช และให้รสชาติไม่ดีนัก ทางร้านจึงไม่นำช็อกโกแลตชนิดนี้มาเป็นส่วนผสมในขนมของทางร้าน